topbella

วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

อาหารลดเส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอดเป็นอาหารผิดปกติของเส้นเลือดดำที่ไหลเวียนไม่ดีเกิดการคั่งของเลือดทำให้เส้นเลือดโป่งพอง มักจะเกิดขึ้นบริเวณขาและน่องมีลักษณะคล้ายกับงูคดเคี้ยวบนขา แม้ว่าจะไม่มีการอันตรายร้ายแรงแต่ก็ทำให้เสียบุคลิกภาพ อาหารที่ช่วยป้องกันและลดอาการเส้นเลือดขอดได้แก่

กีวี ฝรั่ง ส้ม

เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีมากซึ่งวิตามินซีจะช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงป้องกันเส้นเลือดขอดได้

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

ประกอบด้วยสารต้านอนุมุลอิสระอย่างวิตามินซี ไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยให้ผนังเส้นเลือดฝอยแข็งแรง ป้องกันเส้นเลือดขอดและทำให้เส้นเลือดขอดจางลง

กระเทียม

มีสารที่ช่วยการะตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพป้องกันการคั่งตัวของเลือด

ข้าวสาลี

ประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง รูติน ( Rutin ) ทำงานร่วมกับวิตามินซี และวิตามินบี (โฟเลต) ช่วยให้หลอดเลอดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพป้องกันเส้นเลือดฝอยแตก และช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตทำงานดี

น้ำมันมะกอก

นักวิจัยอ้างวา น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่ดีต่อหัวใจและยังสามารถช่วยลดอาการเส้นเลือดขอดได้ด้วย เพระมีวิตามินอีที่ช่วยขยายหลอดเลือดฝอยไม่ให้แข็งตัว ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น